ĐIÊU KHẮC THIÊN PHÚ THẠO

ĐIÊU KHẮC THIÊN PHÚ THẠO

ĐIÊU KHẮC THIÊN PHÚ THẠO

Giới thiệu

Kính bái bạch chư tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Phật tử và khách hàng trong nước và hải ngoại.

 

Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo được ra đời hơn 20 năm qua, trong quá trình điêu khắc nhờ một duyên lành từ vị Tăng Khất Sĩ đến đặt tượng điêu khắc truyền thần tôn tượng Tổ sư Minh Đăng Quang, trong hai dáng đứng và tọa thiền của ngài và tiếp theo nhân duyên trọn lành này, Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo đã liên tiếp nhận được nhiều đơn đặt hàng về nhiều tôn tượng Đức Phật cao từ 3m đến 4 m và tượng ngài tọa thiền cao hơn 2m; tôn tượng bộ Tam Thánh cao hơn 3m cùng nhiều tôn tượng của các vị Bồ tát như Quán Thế  Âm, Địa Tạng và Di Lặc cùng chư vị Thập bát La Hán, tượng truyền thần của chư vị tôn đức như Hòa Thượng Thích Thanh Từ, cố Sư Bà Diệu Không, cố Hòa Thượng Thích Giác Dũng…

Trùng trùng duyên khởi đã tạo đà cho Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo đạt được đẳng cấp trong Làng nghề Điêu khắc gỗ Việt Nam và sự tin yêu của chư tôn đức Tăng Ni trong nước và hải ngoại! Nói đến sự thành công này,  Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo luôn tự nhắc mình luôn giữ vững khả năng điêu khắc đạt chất lượng cao, uy tín đối với khách hàng...

Là nghệ nhân điêu khắc tốt nghiệp từ trường Cao đẳng chuyên ngành, Hữu Thạo còn là Phật tử thuần thành cùng với truyền thống gia đình theo đạo Phật, nên rất đam mê về điêu khắc truyền thần Phật giáo. Và trong đạo đức kinh doanh, Hữu Thạo luôn coi trọng chữ “tín” và được xác lập hoàn chỉnh khi nhận đặt điêu khắc tôn tượng theo quy tắc: Từ bản vẽ, chất lượng gỗ, thời gian hoàn thành, cam kết việc bảo trì tôn tượng vô thời hạn và chuyển vận ra nước ngoài đến tận chùa... Với tâm lành và sự sáng tạo trong nghệ thuật điêu khắc truyền thần, Hữu Thạo thiết nghĩ, tôn tượng luôn phải đảm bảo kiểu dáng về khuôn mặt, thân, y phục, tạo nên sự tổng hợp hài hòa và nét đẹp thanh nhã mang tính nghệ thuật và giá trị văn hóa Việt; thoát ly ảnh hưởng vọng ngoại về tượng Trung Quốc và Đài Loan. Tạo cho Phật tử và khách thập phương khi chiêm bái, đảnh lễ tôn tượng sanh tâm hoan hỷ và chiêu cảm.

Trong một sự tình cờ theo đoàn thiện nguyện về Cà Mau, Hữu Thạo đến thăm trại khuyết tật, cảm thương các em khuyết tật (bẩm sinh về chân), Hữu Thạo đã đón 10 em về xưởng Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo, bao ăn ở và cho học nghề - nay các em đã trở thành bạn thợ điêu khắc và có được đồng lương ổn định.

Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo có được những thành quả như ngày hôm nay, xin cung kính đảnh lễ tạ ân chư vị tôn đức Tăng Ni, Phật tử, xin tri ân quý khách hàng gần xa trong nước và hải ngoại đã tin yêu đặt tượng, giúp đỡ tận tình, góp ý chân thành giúp cho công việc điêu khắc tượng ngày càng hoàn mỹ, tăng tiến và phát triển.

Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo xin cung kính cung thỉnh chư vị tôn đức Tăng Ni hoan hỷ dành chút thời gian quý báu quang lâm thăm nhà xưởng, tùy duyên đặt tượng để tạo thêm phần công đức cho chúng con trên bước đường điêu khắc phục vụ cho đạo pháp. Cung kính cung chúc chư vị tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử cùng quý khách hàng thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường, như ý.

 

Kính bút.

Điêu khắc gỗ Thiên Phú Thạo

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hữu Thạo

Chia sẻ